Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm – Tổng giám đốc Sacombank nhận giải thưởng Sao Đỏ 2019

Trong suốt 17 năm qua, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự thành công của Sacombank. Vì thế, năm 2019, bà đã được vinh danh trong lễ trao giải thưởng Sao Đỏ.

Giải thưởng Sao Đỏ do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức bình chọn. Giải thưởng dựa trên đánh giá mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp và vai trò của người lãnh đạo trong việc đưa ra tầm nhìn, đường hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp cũng như cộng đồng.

Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng Sao Đỏ năm 2019, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Sacombank là 1 trong 10 cá nhân được vinh danh.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Suốt 17 năm qua, bà đã trải qua nhiều vị trí công tác tại Sacombank và đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp này cũng như cộng đồng.

Cụ thể, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm bắt đầu làm việc ở Sacombank năm 2002. Năm 2017 bà được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm bắt đầu làm việc ở Sacombank năm 2002.
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm bắt đầu làm việc ở Sacombank năm 2002.

Thời điểm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm được bổ nhiệm Tổng giám đốc, Sacombank bước vào con đường tái cơ cấu với rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng dường như khó khăn không làm người nữ tướng này lung lay. Càng khó khăn, bà càng quyết tâm dấn thân và đương đầu.

Điều tuyệt vời là bà Nguyễn Đức Thạch Diễm một mặt vẫn điều hành kinh doanh của ngân hàng hiệu quả, một mặt xử lý nhanh những tồn đọng và xử lý nợ xấu.

Sau 3 năm tái cơ cấu dưới sự dẫn dắt của bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, năm 2019, Sacombank từng bước chuyển biến theo hướng ổn định.

Đến cuối năm 2019, Sacombank vượt kế hoạch so với các chỉ tiêu đã đề ra từ đầu năm. Cụ thể như sau:

– Lợi nhuận dự kiến đạt 3,2 nghìn tỷ đồng, vượt 20%

– Tổng tài sản đạt 457.000 tỷ đồng.

– Huy động từ dân cư và tổ chức kinh tế đạt 413.000 tỷ đồng

– Cho vay đạt hơn 296.000 tỷ đồng

– Tỷ lệ nợ xấu giảm xuống 1,75%

Bên cạnh đó, khách hàng ổn định của Sacombank vẫn là 6 triệu cá nhân. Vào năm 2019, Sacombank đã khai trương hoạt động mới tại 4 tỉnh miền Bắc là Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Lào Cai.

Những thành công trong năm 2019 đã giúp cho bà Nguyễn Đức Thạch Diễm xứng đáng nhận giải thưởng Sao Đỏ của năm. Đây không chỉ là niềm vui riêng của bà Nguyễn Đức Thạch Diễm mà còn là niềm vui chung của Sacombank.

Bước sang năm 2020, Sacombank nhìn nhận thị trường có nhiều cơ hội và cũng có nhiều thách thức đan xen, vì vậy ngân hàng sẽ tập trung vào các mục tiêu chính là:

– Phát triển quy mô và thị phần, cải thiện các chỉ số tài chính và gia tăng hiệu quả kinh doanh.

– Đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu ngân hàng

– Giải quyết nợ xuất một cách quyết liệt và kiểm soát chất lượng tín dụng chặt chẽ

– Nâng cao trải nghiệm và tối đa hóa giá trị cho khách hàng

– Nâng cao nền tảng công nghệ thông tin để bảo mật cho khách hàng

– Thực hiện tinh gọn bộ máy hoạt động một cách triệt để, tập trung nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân sự và cải thiện tối đa môi trường làm việc

– Tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp cũng như các thành phần kinh tế.

Với những thành công đã đạt được của năm 2019 và mục tiêu rõ ràng trong năm 2020, chúc cho Sacombank tiếp tục phát triển mạnh mẽ và thành công hơn nữa dưới sự điều hành của Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thạch Diễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *