Đây là 4 tỷ phú tuyên bố không cho con thừa kế khối tài sản khổng lồ

Tỷ phú Bill Gates

Rất nhiều tỷ phú trên thế giới tin rằng việc không để con cái thừa kế tài sản của mình là tốt cho con. Vì thế, họ sẽ sử dụng phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện. Và đây là 4 tỷ phú có cùng quan điểm này.

1. Tỷ phú Mark Zuckerberg (tài sản: 72 tỷ USD)

Tháng 12/2015, Mark Zuckerberg vui mừng đón con gái đầu lòng tên là Max. Ông đã chia sẻ tin vui này trên trang cá nhân của mình.

Cũng trong bài đăng ấy, Mark Zuckerberg tuyên bố rằng, ông và vợ sẽ sử dụng 99% tài sản thừa kế của cô con gái Max để làm từ thiện.

Bởi vì Mark Zuckerberg mong rằng, con gái của mình sẽ sống trong 1 thế giới tốt đẹp hơn thế hệ của ông nên ông sẽ sử dụng 99% tài sản thừa kế của Max để biến điều đó thành hiện thực.

Tỷ phú Mark Zuckerberg
Tỷ phú Mark Zuckerberg

2. Tỷ phú Warren Buffett (Tài sản 88,8 tỷ USD)

Warren Buffett được Forbes gọi là “nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại”. Ông là CEO, chủ tịch của Berkshire Hathaway và nắm cổ phần tại nhiều công ty cực kỳ lớn như American Express, Coca Cola, Duracell, Apple, Kraft Heinz…

Bên cạnh đầu tư kinh doanh, Warren Buffett có một đam mê khác khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ là làm từ thiện.

Hiện tại, Warren Buffett đã có kế hoạch dành 100% tài sản của mình cho các quỹ từ thiện sau khi qua đời. Điều này có nghĩa là, ông sẽ không để lại gì cho các con của mình.

Theo dự định, Warren Buffett sẽ trao một phần cổ phiếu của Berkshire Hathaway (khoảng 2,1 tỷ USD) cho quỹ từ thiện mà các con của ông thực hiện.

Còn lại phần lớn tài sản, Warren Buffett sẽ quên tặng vào quỹ Bill & Melinda Gates Foundation do Bill Gates sáng lập và quỹ Susan Thompson Buffett Foundation do ông thành lập.

Tỷ phú Warren Buffett
Tỷ phú Warren Buffett

3. Tỷ phú Michael Bloomberg (Tài sản: 54 tỷ USD)

Michael Bloomberg từng là ứng viên tổng thống, là người sáng lập và CEO của công ty Bloomberg L.P.

Theo thống kê của Bloomberg L.P, ông Michael Bloomberg là người giàu thứ 14 trên thế giới.

Ông từng tuyên bố với mọi người rằng, ông sẽ dành toàn bộ tài sản của mình để ủng hộ các quỹ từ thiện trước khi qua đời.

Michael Bloomberg có 2 con gái. Và hiện tại, hai con của ông cũng đều tham gia các hoạt động từ thiện riêng của họ.

Tỷ phú Michael Bloomberg
Tỷ phú Michael Bloomberg

4. Tỷ phú Bill Gates (113 tỷ USD)

Bill Gates là người sáng lập Microsoft. Ông được xem là tỷ phú giàu nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Và Bill Gates là một trong những tỷ phú rất quan tâm đến các hoạt động từ thiện.

Ông cùng với vợ hiện đang điều hành quỹ từ thiện lớn nhất thế giới có tên là Bill & Melinda Gates Foundation. Quỹ hoạt động với mục đích giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả.

Bill Gates cho biết, ông có 3 người con và dự định chỉ cho mỗi con 10 triệu USD (chưa tới 1% tài sản của ông). Và thật may mắn, cả 3 đều rất vui vẻ với việc không nhận thừa kế tài sản của cha. Thậm chí, 3 người này có sẵn gen từ thiện của cha trong người mình nữa.

Bill Gates cũng thừa nhận rằng, để lại cho các con số tiền lớn không phải là tốt cho các con.

Tỷ phú Bill Gates
Tỷ phú Bill Gates

Như vậy, chúng ta vừa mới điểm danh 4 tỷ phú trên thế giới không để lại thừa kế cho các con. Thay vào đó, họ đã dành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện với mong muốn xã hội tốt đẹp hơn. Mong rằng, với những đóng góp ấy từ họ, xã hội sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *