Doanh nhân Việt “chi mạnh” để chung tay đẩy lùi Covid-19

Những doanh nhân vốn không xa lạ với người dân Việt Nam đã có những hành động đẹp, chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19. Cùng dành 1 bài viết để vinh danh họ bạn nhé!

1. Doanh nhân Kao Siêu Lực – Vua bánh mì

Ông Kao Siêu Lực là Tổng giám đốc của ABC Bakery đã có cuộc giải cứu thanh long thần tốc. Sau đó, công ty của ông Kao Siêu Lực đã thực hiện một loại bánh mì đặc biệt để dành tặng riêng đội ngũ y bác sĩ.

Để thực hiện chiến dịch bánh mì đặc biệt ấy, ông Lực đã bỏ ra 1 tuần nghiên cứu và thử nghiệm, từ đó cho ra đời bánh mì có đầy đủ nguyên liệu cao cấp như bột mì đen chứa nhiều chất xơ, các loại quả và hạt tốt cho sức khỏe như nho, hạt óc chó, khoai lang, mè đen. Trước khi chế biến, các nguyên liệu sẽ được trộn với mật ong. Mỗi ổ bánh mì có giá 75.000 đồng.

Mỗi ổ bánh mì mà ông Lực dành tặng y bác sĩ đầy đủ dinh dưỡng, có thể thay thế một bữa ăn bình thường. Vì thế, các y bác sĩ có thể sử dụng ngay sau khi phẫu thuật hoặc khi đang trên ca trực.

Dự kiến,3000 ổ bánh mì dinh dưỡng sẽ được gửi tới đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế trong thời gian sớm chứ không bán gia thị trường.

Ngoài những ổ bánh mì dinh dưỡng, ông Kao Siêu Lực cũng âm thầm ủng hộ Quỹ doanh nhân vì cộng đồng 100 triệu để chung tay phòng chống dịch theo kêu gọi của chính quyền thành phố.

Doanh nhân Kao Siêu Lực
Doanh nhân Kao Siêu Lực

2. Doanh nhân Phạm Minh Thiện – Ủng hộ những xuất cơm vội trong ngày đầu cách ly toàn xã hội

Trong ngày đầu “cách ly xã hội”, tiệm cơm siêu ngon và rẻ của ông Phạm Thiện Nhân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Cỏ May đã cung cấp những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và an toàn đến người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Vốn là một người cầu toàn và chỉn chu trong khâu quản lý, ông Phạm Minh Thiện đã địch thân làm việc với các đầu bếp nổi tiếng để lên danh sách thực đơn suất cơm từ thiện.

Trước đây, Cỏ May cung cấp các suất ăn cho người gặp khó khăn ở Đồng Tháp và nay đã mở rộng cho các hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng không đứng ngoài cuộc

Từ tháng 2, khi đại dịch Covid-19 manh nha xuất hiện tại Việt Nam, tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng đã ký kết tài trợ 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với đại dịch.

Đến tháng 3, tập đoàn Vingroup lại tiếp tục tài trợ 125 tỷ đồng để trang bị máy thở, máy xét nghiệm và bộ sinh phẩm xét nghiệm Covid-19.

Công ty con của Vingroup là Vincom cũng đã tài trợ 300 tỷ đồng cho đối tác thuê mặt bằng bên trong TTTM.

Về mặt cá nhân, ông Phạm Nhật Vượng đã thuê riêng máy bay của Vietnam Airlines đưa miễn phí khách Ukraine mắc kẹt ở Việt Nam về nước và đưa công dân Việt Nam ở Ukraine trở về.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

4. Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã đặt niềm tin hoàn toàn vào đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Vì thế, ông đã thuê 1 chuyến chuyên cơ riêng để đưa con gái đang nhiễm Covid của mình về nước điều trị. Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân 32 gần như hoàn toàn khỏi bệnh.

Ngay sau đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã trở thành mạnh thường quân ủng hộ tiền mặt và vật chất chung tay chống dịch.

Ông đã gửi 15 tỷ đồng đến Mặt trận Tổ quốc TP.HCM để ủng hộ chiến dịch chống Covid-19. Trong đó, ủng hộ 5 tỷ đồng cho các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long đang thiếu nước sinh hoạt; 10 tỉ còn lại sẽ chi trả trang thiết bị sử dụng tại bệnh viện nơi con gái ông điều trị trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn đang làm việc với nhà cung cấp Đức để ua trang thiết bị y tế cho bệnh viện nhanh nhất có thể.

Trên đây là những gương mặt tiêu biểu ủng hộ chiến dịch chống dịch Covid-19. Còn rất nhiều mạnh thường quân khác đã có những hành động ý nghĩa và thiết thực. Tuy nhiên, một bài viết không thể đề cập hết. Mong rằng hành động của họ cùng với ý thức của người dân sẽ sớm đẩy lùi được dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *