MẪN NGỌC ANH – Từ cậu bé vùng quê nghèo đến ông chủ ngành điện

Lớn lên cùng với cửa hàng bán tạp hóa của mẹ, từ nhỏ đã cùng bố đi thu gom mua bán phế liệu, ông Mẫn Ngọc Anh ở Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh đã mạnh dạn xây dựng một công ty chuyên sản xuất các thiết bị điện với chân lý “Cứ kinh doanh là có lãi”

Nhìn quy mô và sự phát triển lớn mạnh của tập đoàn Hanaka ngày hôm nay, ít ai có thể nghĩ rằng nó được sáng lập bởi cậu thanh niên khi mới 22, 23 tuổi với số vốn ít ỏi 150 triệu đồng.

Từ cậu bé vùng quê nghèo đến ông chủ ngành điện

Ít ai biết rằng, ông Mẫn Ngọc Anh (1971) – người đứng đầu tập đoàn Hanaka với bộ đồ comple phẳng phiu 18 tuổi đã từng lang thang vào Nam ra Bắc để học hỏi kinh doanh với việc làm hợp đồng dịch vụ giao nhận hàng hóa cho nhiều công ty xuất nhập khẩu. Ông tìm về từ các nhà máy giải thể của Liên Xô những trang thiết bị, vật tư của ngàng sản xuất  và chế tạo thiết bị điện để nghiên cứu. Đây chính là bước đệm cho sự ra đời của Nhà máy thiết bị điện Hanaka – Công ty Hồng Ngọc.

Sản phẩm chính của công ty là máy biến thể dầu và phụ kiện có điện áp tới 35 kV, coong suất từ 25kVA đến 6300 kVa. Các loại biến áp khô có điện áp tới 35 kV, công suất 3200 kVA. Bên cạnh đó còn có máy hàn, tủ bảng điện hạ thế cùng với các laoij dây nhôm, đồng đường kính từ 8 – 15 mm.

Với tốc độ tăng trưởng luôn trên 35%, sau 10 năm phát triển, sự ra đời của Tập đoàn Hanaka (14/02/20017) đánh dấu bước chuyển quan trọng trên con đường phát triển, trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất máy biến áp, dây và cáp điện tại Việt Nam.

Thế mạnh trong sản xuất giúp Hanaka vươn lên và chiếm thị phần cao với các sản phẩm: máy biến áp dầu và máy biến áp khô; các loại dây nhôm, dây đồng trần tròn và dẹt…Bên cạnh đó Hanaka luôn ở vị trí hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu vật tư và máy móc thiết bị điện, làm đại lý độc quyền cho nhiều tập đoàn quốc tế. Đặc biệt, nhà maysbieens áp truyền tải Hanaka Power là nhà máy hiện đại và lớn nhất Việt Nam.

Một doanh nhân có tâm nhà Phật

“Ở đâu có Hanaka, ở đó có cuộc sống tươi đẹp”

Không chỉ giải quyết vấn đề việc làm cho hàng nghìn công nhân tại quê nhà, trong nhiều năm qua, tập đoàn Hanaka luôn đồng hành tổ chức hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội như: xây dựng quỹ khuyến học, ủng hộ quỹ vì người nghèo, tặng nhà tình nghĩa, tu bổ các di tích lịch sử và chùa chiền…

Bên cạnh đó, là một người kinh doanh, Mẫn Ngọc Anh luôn nhận thức được tầm quan trọng của vệc tuân thủ pháp luật, minh chứng điển hình là Hanaka rất chú trọng vấn đề xử lý môi trường, được Nhà nước ghi nhận.

Con đường lập nghiệp bao giờ cũng khó khăn, chọn ngay quê hương Bắc Ninh để gây dựng và bồi đắp sự nghiệp, đóng góp cho sự phát triển quê hương cho thấy trí tuệ và tâm huyết của chủ tịch Mẫn Ngọc Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *